ɴһóɪ ʟòпɡ: Bố ᴍấт ᴠɪ̀ Тɴ𝖦Т ᴍẹ тгầᴍ ᴄảᴍ ᴆɑᴜ хóт т.ự т.ử пɡɑʏ ѕɑᴜ ᴆó 5 ᴆứɑ тгẻ ᴄһịᴜ ᴄảпһ ᴍồ ᴄôɪ ᴍẹ ʟẫп ᴄһɑ

Thật sự đau đớn quá các mẹ ạ. Bi kịch nối tiếp bi kịch ập đến cuộc đời của 5 đứa trẻ, xót xa biết bao. Không mẹ không cha, cuộc sống tương lai của các con không biết sẽ ra sao.

Nếu nói đến gia đình của anh Ngô Văn Viện (huyện Xuyên Mộc, tỉnh tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) thì có lẽ người dân xung quanh không ai không khỏi đau xót cho cảnh tang thương của gia đình nhỏ ấy.

Căn nhà đã nhỏ bây giờ không khí càng tang thương hơn khi 5 đứa trẻ nhỏ (đứa lớn nhất 8 tuổi, đứa nhỏ nhất 3 tháng) phải dựa vào nhau mà sống khi liên tiếp chịu cảnh mất cả mẹ lẫn cha.

Anh Ngô Văn Viện (35 tuổi) và chị D. lấy nhau gần 10 năm trước. Gia đình tuy không giàu có gì nhưng vẫn rất hạnh phúc vì đầy tiếng cười trẻ thơ. Vợ chồng chăm chỉ làm lụng vẫn luôn cố gắng cho các con bằng bạn bằng bè.

Tưởng chừng như hạnh phúc ấy sẽ kéo dài mãi nhưng không ngờ bi kịch chợt ập đến với gia đình nhỏ khi anh Viện gặp nạn, gia đình mất đi trụ cột duy nhất.


5 đứa trẻ bơ vơ bên di ảnh mẹ – Ảnh TNO

“Tháng 5/2020, chị dâu tôi đang mang bầu thì bị động thai nằm ở Bệnh viện Bà Rịa điều trị. Anh Viện ngày nào đi làm về cũng chạy đến bệnh viện chăm sóc cho vợ và ngủ lại ở đó để sáng mai đi làm.

Một hôm, sau khi từ bệnh viện chạy xe máy đến chỗ làm thì anh Viện tông vào sau xe thu gom rác và qua đời. Biết tin chồng mất, chị dâu tôi rất đau lòng nhưng cố gắng giữ bình tĩnh, tự động viên mình để vượt qua khó khăn, sinh xong con nhỏ. Tuy nhiên, sau khi sinh con xong thì chị dâu của tôi cũng có nhiều biểu hiện đau buồn và trầm cảm”, chị Hài – em gái anh Viện cho biết.

Đến ngày 15/4 vừa qua, chị Ngô Thị Thu Hằng (em chị Hài) đến trường mầm non đón 2 con nhỏ của chị D. đưa về nhà. Chị Hằng đứng trước cổng, nói với 2 cháu nhỏ vào mở cửa vì chị D. đang ở trong phòng. Do 2 cháu nhỏ không mở được cửa nên chị Hằng đi vào thì phát hiện thi thể chị D. đã cháy xém, nằm trước bàn thờ của anh Viện.

“Trước ngày chị dâu tôi tự t.ử thì chị đã đưa 5 đứa nhỏ vào nhà bố mẹ chồng, nói rằng bắt đầu ngày hôm sau chị cùng các con ở đây luôn. Thế mà hôm sau chị một mình ra ngoài nhà, ngồi trước bàn thờ anh tôi để tưới xăng tự th.iêu. Chị qua đời để lại 5 con nhỏ bơ vơ thật tội nghiệp”, chị Hài chia sẻ.


Ảnh TNO

“Khi còn sống, anh Viện là một kỹ sư đóng tàu, lương đủ lo cho cả gia đình nên chị dâu không phải đi làm gì phụ chồng. Anh Viện bảo chị cứ lo ở nhà nuôi con để anh an tâm làm việc. Ngày nào anh Viện cũng sáng đi hơn 50km để đến chỗ làm và chiều về nhà phụ chị dâu lo cho các con. Khi chị bị động thai nằm bệnh viện, anh Viện đi làm rồi chạy về nhà để nấu ăn mang xuống bệnh viện cho chị bồi dưỡng thai. Tình yêu anh Viện dành cho chị dâu quá nhiều, chính vì vậy khi anh mất mà chị đau buồn, không còn thiết sống nữa”, chị Hài lý giải việc chị dâu mình t.ự t.ử.

Bà Lê Thị Trang Đài, Chủ tịch UBND H.Xuyên Mộc, cho biết đã chỉ đạo địa phương và các đơn vị liên quan thăm hỏi gia đình người thân của chị D. Đối với 5 con nhỏ của chị D., bà Đài cho biết nếu khả năng người thân của chị D. không chăm lo được thì cơ quan chức năng sẽ đưa vào Trung tâm xã hội tỉnh.

Còn việc người thân chị D. chăm sóc các cháu nhỏ thì chính quyền địa phương, cơ quan chức năng H.Xuyên Mộc sẽ chu cấp theo quy định. Ngày 17.4, bà Đài cũng đã vận động các mạnh thường quân đến thăm hỏi, trao gần 70 triệu đồng cho người thân của vợ chồng chị D. để giúp các cháu nhỏ vượt qua khó khăn trước mắt.

Bố chồng chị D. trao tiền cho lãnh đạo UBND xã Bông Trang, nhờ làm sổ tiết kiệm cho các cháu của mình
Nhận tiền từ các mạnh thường quân, bố chồng chị D. đã trao lại cho đại diện UBND xã Bông Trang nhờ làm sổ tiết kiệm để sau này các con nhỏ của chị D. lớn lên cần đến mà sử dụng.

Bây giờ tương lai của 5 đứa trẻ chỉ có thể dựa vào các cô chú, ông bà mà thôi. Không cha mẹ bên cạnh là thiệt thòi rất lớn cho các con.

NGUỒN THAM KHẢO: TNO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *